Lời khuyên cho bạn khi có ý định thăm quan Vịnh Hạ Long là hãy liên hệ trước với 1 nhà thuyền hoặc công ty tour nào đó để được bố trí thuyền trước. Thời gian gần đây “cò thuyền” hoạt động tại bến tàu du lịch rất lộn xộn. Nhiều trường hợp xô xát, tranh giành khách diễn ra thường xuyên. Nếu không muốn cuộc chơi mất vui, bạn nên làm theo lời khuyên của chúng tôi.

bái tử long

Lời khuyên cho những ai thăm quan Vịnh: Đừng mua hải sản của những bè cá trên Vịnh nếu không muốn bị chặt đẹp. Hãy mua sẵn đồ ăn từ trên bờ và mang theo. Không tàu thuyền nào chê trách bạn vì điều này mà ngược lại họ nghĩ rằng bạn đã quá rành về Hạ Long rồi.

1. Thăm quan Vịnh Hạ Long
Lời khuyên cho bạn khi có ý định thăm quan Vịnh là hãy liên hệ trước với 1 nhà thuyền hoặc công ty tour nào đó để được bố trí thuyền trước. Thời gian gần đây “cò thuyền” hoạt động tại bến tàu du lịch rất lộn xộn. Nhiều trường hợp xô xát, tranh giành khách diễn ra thường xuyên. Nếu không muốn cuộc chơi mất vui, bạn nên làm theo lời khuyên của chúng tôi.

Lời khuyên cho những ai thăm quan Vịnh: Đừng mua hải sản của những bè cá trên Vịnh nếu không muốn bị chặt đẹp. Hãy mua sẵn đồ ăn từ trên bờ và mang theo. Không tàu thuyền nào chê trách bạn vì điều này mà ngược lại họ nghĩ rằng bạn đã quá rành về Hạ Long rồi.

2. Ăn đặc sản trên các nhà bè
Một nguyên nhân dẫn đến việc khách du lịch bị tốn quá nhiều tiền cho các chuyến du lịch chính là không biết tìm đến với những người dân cung cấp hàng cô các khu du lịch. Đến Vịnh Hạ Long, bạn hãy tìm đến các bà nuôi cá của các làng bè sống rải rác quanh vịnh. Khu vực Hòn Gai là điểm bạn có thể tham khảo.

3. Khám phá Vịnh với ngư dân
Bạn đừng nghĩ ra bè cá chỉ để thưởng thức các món ăn hải sản. Ngư dân hoàn toàn có thể dẫn 1 đoàn nhỏ đi thăm quan khu vực vịnh, ra 1 số hòn đảo có bãi cát để tắm và ngắm san hô tự nhiên. Thậm chí bạn cũng có thể được họ dẫn đi câu cá với điều kiện đoàn không đông người, dễ quản lý và khách cũng phải có biết chút ít về bơi. Mặc dù có trang bị áo phao cho khách nhưng với số lượng người đông.

Bạn cũng có thể bắt, câu cá ngay tại bè. Nếu có sẵn cần câu nhỏ, lưỡi loại bé nhất, mồi là giò luộc cắt nhỏ, bạn có thể câu cá dìa (rìa) để làm một nồi canh cá. Đồ câu bạn có thể mua tại chợ Hòn Gai. Nhưng nếu không câu được cá, họ cũng có thể cung cấp 1 nồi nhỏ để các bạn lai rai với rượu chờ đợi các món chính. Bạn cũng có thể lấy cá nhỏ để câu cá lớn trong lồng nuôi cá. Bạn câu được con nào sẽ lấy chính con đó để chế biến. Cảm giác sẽ rất đã từ lúc ném mồi xuống cá nhẩy lên đớp ầm ầm đến lúc bạn có thể khống chế được chú cá nặng gần 2kg. Lưu ý các bạn là cá biển rất khỏe, nếu không biết cầm cước có thể bị cá kéo cược dẫn đến đứt tay.

Bạn cũng nên xác định đây là tuyến du lịch bụi, không phải là kinh doanh mà chỉ là phục vụ những người có khoản tiền không cao, muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân sống trên bè cá. Vì vậy bạn sẽ không nên yêu cầu quá cao về chất lượng phục vụ, các dịch vụ đi kèm. Còn vấn đề ngon thì đảm bảo dân chài luôn nấu khá ngon nếu bạn có đặt trước để họ có thời gian mua sắm phụ gia nấu nướng. Các dịch vụ phụ bạn nên thỏa thuận trước với anh Tuyển về giá vì chưa có bất kỳ mức giá nào cho các dịch vụ trên bè của ngư dân

4. Tắm biển và nghỉ ngơi ở Vân Đồn
Vân Đồn được đánh giá là một khu du lịch đẹp, tiềm năng và đang bắt đầu được xây dựng và khai thác. Bạn có thể thăm quan, tắm biển và ăn uống ở khu vực này. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn 1 điểm đảm bảo cả về bãi tắm, chỗ vui chơi, ăn uống để không bị mất thời gian tìm hiểu.

Khu vực Việt Mỹ có bãi biển nhân tạo khá đẹp và phù hợp với việc tắm. Bạn cũng có thể vui chơi thỏa thích với thuyền, canô. Nhưng quan trọng nhất là sau khi bơi, bạn có thể kiếm 1 bè cá giá cực kỳ hữu nghị để ăn uống.

Để đến bãi Việt – Mỹ, bạn có thể thuê taxi hoặc đi xe buýt đến bãi Việt – Mỹ ở Vân Đồn (cách Hạ Long khoảng 40km) và hỏi đường xuống bãi tắm. Vị trí của bè cá nằm bên phải của bãi Việt – Mỹ, nơi có một bè cá và 1 số tàu thuyền neo đậu.